Tầm Quan Trọng Của Việc Dán Phim Cách Nhiệt Cửa Kính

Phim cách nhiệt đang được ứng dụng rất nhiều trong việc làm mát không gian bên trong các tòa nhà kính. Vậy việc sử dụng các loại giấy này mang lại lợi ích gì cho những khung cửa kính không? Cùng chúng tôi tìm hiểu về loại decal này và đưa ra quyết định có nên dán phim cách nhiệt cửa kính hay không bạn nhé?

Cấu tạo của film cách nhiệt cửa kính

Dán phim cách nhiệt cửa kính

Khái niệm

Phim cách nhiệt cửa kính là loại decal được dán lên bề mặt kính. Giấy dán cách nhiệt này giúp cản lại lượng lớn nhiệt từ bên ngoài chiếu qua tấm kính mà không làm giảm đi lượng sáng được cung cấp.

Cấu tạo film cách nhiệt cửa kính

Film cách nhiệt cửa kính xuất hiện tại thị trường Việt Nam cũng khá lâu. Ngày nay rất nhiều mẫu decal cách nhiệt được ra mắt với những cải tiến rõ rệt về chất lượng. Trước đây tấm dán cửa kính cách nhiệt chỉ gồm 2 lớp: lớp keo và lớp Polyester mỏng nên tác dụng cách nhiệt còn khá kém. Ngày nay, cấu tạo của loại decal này đã được nhà sản xuất tiến hành nâng cao khả năng cách nhiệt với nhiều lớp có những vai trò nhất định. Cụ thể, film cách nhiệt cửa kính hiện nay gồm các lớp sau:

  • Lớp film PS được cải thiện nhằm chống tác động của tia cực tím
  • Lớp PET nhuộm màu cũng nhằm nâng cao khả năng chống tia cực tím
  • Lớp dính nhiều lớp đệm và giữ chắc các lớp film mỏng
  • Lớp PET phủ kim loại với chức năng cản nhiệt tác động
  • Lớp dính nhiều lớp đệm cho lớp kim loại
  • Lớp PET nhuộm màu với vai trò chống tia cực tím và các loại tia có hại
  • Lớp phủ chống trầy xước

Như vậy có thể thấy, cấu tạo của decal kính cách nhiệt gồm rất nhiều lớp với chức năng chính là tăng cường chống tia cực tím và các loại tia có hại. Chính vì vậy mà khả năng cách nhiệt của những decal dán cửa kính có thể lên tới 60% và làm nhiệt độ trong phòng mát hơn từ 4~6 độ C.

Lợi ích của việc dán phim cách nhiệt cửa kính

Dán phim cách nhiệt cửa kính là giải pháp chống nóng vô cùng hiệu quả. Với kinh nghiệm nhiều năm trong việc cung cấp và thi công film cách nhiệt, Hoàng Duy sẽ cho bạn thấy lợi ích tuyệt vời mà loại film dán kính này mang lại

Cách nhiệt, giảm nắng nóng từ môi trường bên ngoài

Không đơn thuần là phản xạ ánh nắng trực tiếp, film cách nhiệt còn hấp thụ sức nóng thông qua việc tiếp nhận các tác nhân gây ra sức nóng có trong ánh nắng mặt trời. Chính vì vậy, khi chạm tay lên miếng decal cách nhiệt sẽ có cảm giác nóng bỏng nhưng mặt trong kính lại mát.

Ngoài ra với nhiều lớp đệm dày, film cách nhiệt cửa kính có tác dụng làm chậm quá trình trao đổi nhiệt từ trong ra ngoài và ngược lại. Điều đó cũng có nghĩa là quá trình thu nhiệt hay mất nhiệt của không gian sẽ diễn ra chậm hơn. Vì vậy mà giấy dán cách nhiệt không dừng lại ở “hè mát” mà còn là “đông ấm”.

Ngăn chặn hiệu quả các tia bức xạ gây hại

Các tia cực tím hay tử ngoại có trong ánh nắng mặt trời vô cùng có hại đối với sức khỏe con người. Đối với kính và những nội thất bị chiếu nắng, những tia này làm giảm tuổi thọ, biến đổi tính năng của vật liệu. Được cấu tạo tới 3 lớp PET có khả năng chống tia UV, giấy dán cách nhiệt có thể loại bỏ hoàn toàn những tác nhân gây hại cho sức khỏe và nội thất gia đình.

Tiết kiệm điện năng tiêu thụ, tăng tuổi thọ cho các thiết bị làm mát

Decal cách nhiệt cửa kính có khả năng giảm sức nóng trực tiếp từ ánh nắng Mặt Trời qua kính từ 4 đến 6 độ C. Như đã đề cập ở trên, giấy dán kính cách nhiệt vừa làm chậm quá trình truyền nhiệt từ ngoài vào, vừa giữ được sự ổn định nhiệt bên trong phòng.

Do vậy, nhiệt độ sau khung cửa kính cũng mát hơn bên ngoài rất nhiều nên điều hòa hay các thiết bị làm mát chỉ cần hoạt động ở cường độ vừa phải, không bị quá tải. Điều đó dẫn đến đảm bảo được tuổi thọ những vật dụng đó và giảm lượng điện tiêu thụ tới 40%.

Giảm chói, đảm bảo không gian riêng tư

Mặc dù ánh sáng Mặt Trời đóng vai trò rất quan trọng trong mọi công việc cũng như các hoạt động sinh hoạt. Tuy nhiên, ở một vài thời điểm, ánh sáng mặt trời gây ra khá nhiều bất tiện cho cuộc sống của chúng ta.

Tại văn phòng, nếu có quá nhiều cửa kính sẽ dẫn tới việc màn hình máy tính bị làm chói, lóa, khó làm việc. Trong trường hợp này, film cách nhiệt cửa sổ sẽ giúp chúng ta điều chỉnh cường độ sáng sao cho phù hợp. Việc dán decal cách nhiệt luôn đảm bảo hiệu quả về nhiệt độ, ngăn chặn tia có hại, giảm chói lóa nhưng vẫn cung cấp đủ nguồn sáng tự nhiên.

Bảo vệ kính cửa 

Dán decal cách nhiệt giúp bảo vệ và tăng độ bền cho kính ở một chừng mực nhất định. Đặc biệt, trong trường hợp không may xảy ra vỡ kính, film dán kính cách nhiệt có thể giữ lại các mảnh vỡ, ngăn chặn sự bắn ra của những mảnh kính nhỏ. Việc đó giúp mảnh kính không rơi ra ngoài và đảm bảo an toàn cho người ở gần.

Có nên dán film cách nhiệt cho cửa kính hay không?

Như đã phân tích ở trên, tấm dán phim cách nhiệt cửa kính mang lại rất nhiều lợi ích cho cuộc sống của chúng ta hiện nay. Hơn thế, đây cũng là phương pháp chống nóng hiệu quả và khắc phục được hầu hết các nhược điểm của các phương pháp chống nóng trước đó như: rèm che hay phun nước trực tiếp lên cửa kính.

Film cách nhiệt có chi phí chỉ bằng 1/5 so với việc sử dụng các loại rèm cửa cho cùng một không gian. Điều đặc biệt ở phim cách nhiệt đó là bạn không bị hạn chế tầm nhìn. Trong phòng vẫn luôn có ánh sáng tự nhiên. Hơn thế nữa, việc thi công hay tìm kiếm các mẫu mã cũng rất dễ dàng.

Chắc hẳn bạn đã quyết định được có nên dán phim cách nhiệt cửa kính hay không?. Chắc chắn những lợi ích đem lại từ loại giấy dán này không làm bạn thất vọng. Liên hệ ngay Phim cách nhiệt Vintech để được tư vấn miễn phí phương án dán phim cách nhiệt phù hợp nhất với những khung cửa kính của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *