tốp 3 phim cách nhiệt tốt nhất thi trường hiện nay.

phim cách nhiệt 3M

Thương hiệu 3M là “cha đẻ” của các dòng phim cách nhiệt trên thế giới, được sản xuất từ năm 1966. Chất lượng của thương hiệu này đã được nhiều người dùng kiểm chứng và đưa ra những đánh giá tốt. Được biết, phim cách nhiệt 3M thuộc sản phẩm của công ty 3M, có trụ sở chính tại Mỹ được nhiều chủ xe trên thế giới tin dùng.

Theo thống kê trên thị trường phim cách nhiệt Việt Nam, 3M là thương hiệu phổ biến nhất. Loại phim cách nhiệt này có khả năng chống nóng cực tốt, mang lại cảm giác mát mẻ cho người ngồi bên trong xe với công nghệ Nano Ceramic.

Đặc điểm:

 • Khả năng cản nhiệt: trên 92%
 • Khả năng chống tia cực tím: lên đến 99%.
 • Ngăn chặn tia hồng ngoại: 98%
 • Tỷ lệ truyền sáng: tối đa 60%
 • Khả năng chống chói, giảm sáng: lên đến 90%
 • Giảm lóa: lên đến 75%
 • Phim cách nhiệt siêu mỏng, bền (ví dụ: dòng phim cách nhiệt cao cấp 3M Crystalline).
 • Không gây nhiễu sóng điện từ
 • Không mùi, không gây hôi sau khi dán
 • Bảo hành điện tử: 10 năm
 • Kích thước cuộn phim cách nhiệt sử dụng cho các dòng xe cỡ lớn tương đối tốn kém.
 • Phim cách nhiệt hay còn gọi là phim chống nóng được làm từ vật liệu polyester, có khả năng cản tới 99% tia (UV) chiếm 9% năng lượng trong chùm ánh sáng mặt trời và tia hồng ngoại (bản chất là sóng điện từ) chiếm 50% năng lượng trong chùm ánh sáng mặt trời. Chính vì vậy Phim cách nhiệt được dùng để lắp đặt trên bề mặt của kính Oto hoặc kính của các công trình xây dựng.

phim cách nhiệt Ntech

Phim cách nhiệt có cấu tạo chung: đều được tráng phủ bởi các lớp hợp chất giúp hấp thụ tia tử ngoại và tia hồng ngoại lên trên bề mặt chất liệu polyester. Tuy nhiên, mỗi nhà sản xuất lại có một phương pháp tráng phủ khác nhau và sử dụng cơ chế hấp thụ nhiệt theo đặc thù của các sản phẩm mà họ sản xuất.
Mặc dù mỗi nhà máy đều sử dụng phương pháp tráng phủ và nguyên vật liệu khác nhau nhưng đều đưa ra được các thông số cơ bản của sản phẩm bao gồm: tỷ lệ truyền sáng, tỷ lệ cách nhiệt, tỷ lệ cắt tia hồng ngoại (IR), tỷ lệ cắt tia tử ngoại (UV). Ngoài ra còn có các thông số về độ phản gương,  độ chống xước, ….

I. PHIM PHÚN XẠ VÀ TRÁNG PHỦ KIM LOẠI

cấu tạo phim cách nhiệt ntech

1. Phim tráng phủ kim loại

Phim được dẫn qua bình chứa thỏi kim loại thông thường là nhôm, hoặc Niken-Crom đôi khi là đồng đỏ. Chân không được tạo ra trong bình nhờ việc hạ áp suất, sau đó dòng khí Agon và thỏi kim loại được đốt nóng chảy, sức nóng là nguyên nhân làm các phần tử kim loại di chuyển và cư trú trên bề mặt của phim. Độ dầy của kim loại tráng phủ được điều khiển bởi tốc độ của film qua buồng tráng phủ.

2. Phim phún xạ kim loại

Công nghệ phún xạ rất phức tạp, phún xạ được làm trong buồng chân không nhưng kim loại dùng phún xạ ở mức độ nguyên tử. Tóm tắt quá trình sản xuất như sau:
Trường điện từ điều khiển dòng Ion từ bình khí ga (thường là khí Agon) hướng về kim loại, Ion này bị bắn phá, bật ra vỡ tung và phân tán đều trên bề mặt phim.
Lợi ích thực tế của công nghệ này là có thể phún xạ 25 đến 30 loại kim loại khác nhau. Công nghệ này có thể phún xạ hơn một trăm lớp kim loại khác nhau mà độ dày không hơn một sợi tóc
Các kim loại khác nhau được lựa chọn trừ nhóm bức xạ từ quang phổ mặt trời. Kết quả là lớp phản xạ cao với rất ít hiệu ứng gương, sức nóng được hấp thụ và màu ít bị thay đổi. Phim dùng công nghệ phún xạ rất đắt, các dòng phim   luôn đứng đầu về giá cả. Màng kim loại điều khiển bức xạ mặt trời thông qua hệ số phản xạ.
ưu điểm: giá thành rẻ hơn so với hàng nhập khẩu từ mỹ

Phim cách nhiệt Vtechfilm

Cấu tạo của film Vtechfilm

 1. Lớp bảo vệ: Đây là lớp ngoài cùng của phim, chịu trách nhiệm bảo vệ phim khỏi các tác động vật lý và hóa học từ môi trường bên ngoài. Nó cũng có thể có tính năng chống xước và chống bám bụi.
 2. Lớp cách nhiệt: Đây là lớp chính của phim, chứa các vật liệu cách nhiệt như kim loại đặc biệt, các hợp chất công nghệ cao hoặc các lớp vật liệu cách nhiệt khác. Lớp này giúp ngăn chặn tia nhiệt từ ánh sáng mặt trời xâm nhập vào không gian được bảo vệ, từ đó giảm nhiệt độ bên trong và giữ ổn định nhiệt độ.
 3. Lớp keo: Lớp keo nằm ở mặt sau của phim và giúp nó bám vào bề mặt cửa kính hoặc bề mặt cần được cách nhiệt. Keo phải có độ kết dính và khả năng bền vững để đảm bảo rằng phim cách nhiệt không bong tróc hoặc bị tróc ra sau một thời gian sử dụng.
 4. Lớp tráng men: Một số phim cách nhiệt có lớp tráng men được áp dụng ở mặt trước của phim để tăng cường tính năng chống xước, dễ dàng làm sạch và chống bám bụi.
 5. ưu điểm: giá thành rẻ hơn nhiều và nhiều lựa chọn cho người tiêu dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *